Dango Bao : 団子包

เพราะคนกรุงเทพแทบ ไม่มีเวลาทานอาหารเช้า

กลุ่มวัยทำงานกินข้าวเช้าเป็นประจำแค่ 50.45%
ดื่มชา กาแฟแทนข้าว 25% ส่วนวัยเรียนไม่กินข้าวเช้า 30%

แพทย์เตือนไม่กินข้าวเช้าเสี่ยงเป็นโรคเบาหวานง่ายกว่า
ย้ำเมนูฮิตอย่างข้าวเหนียวหมูปิ้งกินได้แต่ต้องไม่มัน ไม่เกรียม และควรเพิ่มผักด้วย

นี่คือแรงบันดาลใจของพวกเรา

  1. ทำอย่างไร ให้คนกินอาหารเช้ามากขึ้น
  2. แต่ยังคงความ “สะดวก” ในการทาน ให้สะดวกยิ่งกว่าข้าวเหนียวหมูปิ้ง
  3. เป็นไปได้ไหมที่จะมี “ผัก” ที่อร่อยในอาหารมื้อเช้าด้วย เพื่อให้สารอาหารครบ 5 หมู่

55

The Idea

50% ของคนไทยกิน “ข้าวเหนียวหมูปิ้ง” เป็นอาหารเช้า
เพราะอร่อย ทานง่าย แถมพกพาสะดวก

ซาลาเปา เป็น ‘ของนิ่ม’ ทำให้ทานง่าย
และเป็นอาหารเช้ายอดนิยมของคนเชื้อสายจีนมากว่า 1000 ปี

เราหยิบสองไอเดียนี้เป็นจุดเริ่มต้น เพื่อพัฒนา

‘อาหารเช้าที่ดีที่สุด สำหรับคนเมือง’ โดยที่ไม่ยอมลดคุณภาพวัตถุดิบ


Dango Bao : Breakfast with 5 group of Nutrients

Dango BAO คือ ซาลาเปาร้อนๆเสียบไม้
บรรจุในถุงชนิดพิเศษจากนวัตกรรมของ SCG Packaging x Phoenix  Lava
1 ถุงมี 3 ไม้ 3 รสชาติ (1 ถุงให้พลังงาน 320 Kcal) เพื่อให้เหมาะสมกับมื้ออาหารเช้า

  • Protein  — Roasted Pork Shoulder
    “หมูหมักมิโสะ อบรมควัน”   (1 ไม้ 105 kcal)

เลือกใช้ส่วนหัวไหล่หมู ที่ติดมันเล็กน้อย หมักกับซอสมิโสะสูตรพิเศษ
และนำไปรมควันแบบแนวตั้ง (Vertical) ซึ่งเป็นแบบที่ฝรั่งใช้อบไก่งวง
ซึ่งจะทำให้กลิ่นหอมชัดเจนมากกว่ารมควันแบบแนวนอน
แล้วนำมาหั่นเป็นชิ้นๆ โดยคัดเลือกส่วนที่ไหม้ออกจนหมด

  •  Vitamin & Minerals — Purple Potato
    “มันม่วง จากโครงการชั่งหัวมัน”  (1 ไม้ 90 kcal)

โครงการในพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ใช้ “แป้งมันม่วง”  แทนแป้งสาลี 75%
เพื่อให้ทานแล้วจะรู้สึกเหมือนทานมันม่วงจริงๆเข้าไปทั้งลูก


มันม่วง มีสาร “แอนโทไซยานิน” (Anthocyanin) สูง
มีฤทธิ์ในการต่อต้านอนุมูลอิสระ เป็นสาเหตุทางด้านอาหาร
ที่ทำให้คนโอกินาวะ มีอายุยืนที่สุดในโลก

 ทานแทนข้าว ลดความอ้วน
 สุขภาพดี ลดความดัน
 ทานสะดวก เก็บได้ในตู้เย็น

EazySteam : ถุงที่ทำให้การนำเข้าไมโครเวฟ = การนึ่ง

จะทำอย่างไร ให้ซาลาเปาเวลานำใส่ “ไมโครเวฟ” แล้วแป้งนิ่ม
ชุ่มน้ำ อร่อยเหมือนเวลาเอาไป “นึ่ง” คำตอบของเรื่องนี้มาจาก 2 ส่วน

1. พัฒนาสินค้า ด้วยวิธีคิดแบบ “คนญี่ปุ่น”
— เราใช้จุดแข็งเรื่องแป้ง พัฒนา “แป้งสูตรพิเศษ” ที่จะสามารถป้องกัน
ไม่ให้ “น้ำ” ออกจากผิวแป้งซาลาเปาเวลาเข้าไมโครเวฟ

2.  ร่วมพัฒนา นวัตกรรมถุง  Eazy Steam จาก SCG Packaging x Phoenix Lava

ทีมงานเราใช้เวลากว่า 2 เดือนเต็ม เข้าไปทดสอบถุงชนิดนี้กับทาง SCG
ที่ Research Center ด้วยตัวเอง


เทคโนโลยีในถุง Eazy Steam คือการที่ถุงสร้างกลไกการระบายอากาศ ได้ด้วยตัวถุงเอง
เมื่อแรงดันในถุงเพิ่มขึ้น (จากการไมโครเวฟ) ฟิล์มจะดันออกเป็นรู เพื่อระบายไอน้ำจากด้านใน
วิธีการแบบนี้ คือวิธีการเดียวกับการ นึ่งซาลาเปา

ทั้งแป้ง และถุง ทำให้ Dango Bao นอกจากจะพกพาสะดวก
(หยิบถุงไปเวฟที่ทำงาน ก็ยังได้!) แล้วยังอร่อยเหมือนนึ่งที่ร้านอีกด้วย

.

ไม่ประนีประนอม & ไม่ลดคุณภาพของวัตถุดิบ

เราเชื่อว่าในยุคนับจากนี้ ผู้บริโภคจะ “เลือก” อาหาร การกินมากขึ้น
ศึกษาหาความรู้เรื่องอาหาร รวมไปถึงการอยากทราบต้นตอของวัตถุดิบ

เราจึงเลือกที่จะทำอาหารที่เกิดจากความเชื่อแบบนั้น
เลือกที่จะไม่โกหกผู้บริโภค บอกข้อมูล และต้นตอของวัตถุดิบ

ตั้งแต่ช้านานแล้วคนโอกินาวะ (เกาะเล็กๆทางตอนใต้ของญี่ปุ่น) มีความเชื่อว่า

FOOD IS MEDICINE : อาหาร ก็คือ ยา

เราเองก็เชื่อมั่นแบบนั้น

จึงอยากทำของที่ “มีประโยชน์จริงๆ” ออกมา
เช่น ดังโงะมันม่วง เราก็ได้แรงบันดาลใจจากการศึกษา ลงลึกเรื่อง
“อาหารที่คนโอกินาวะรับประทาน”
จนได้รู้มาว่า พลังงานจากคาร์โบไฮเดรต กว่า 70% ของคนบนเกาะ
มาจาก “มันม่วงนึ่งร้อนๆ”​  

เรื่องราวแบบนี้แหละคือ แรงบันดาลใจของเรา

เราเลือกที่จะใช้วัตถุดิบจริง ดีที่สุดเท่าที่จะหาได้ โดยไม่ใส่สารปรุงแต่งรสชาติ และสารสังเคราะห์

  • เราไม่ต้องการลดคุณภาพของ หัวไหล่หมู / มันม่วง / ผักชนิดต่างๆ
  • Principle ของเราคือการทำของที่จะไม่ดูถูก ผู้บริโภค

FAQ :

(1) ราคาสินค้า ?

— 1 ถุง บรรจุ 3 ไม้ ทานเป็น 1 มื้ออาหารเช้า ราคา 55.- บาท
— 1 ลัง บรรจุ 12 ถุง สำหรับทาน 1 เดือน ราคา 654.- บาท (ฟรีค่าส่งทั่วประเทศไทย)

พิเศษสำหรับทั้งครอบครัว บรรจุ 5 ถุง ราคา 345 บาท (ส่งฟรีทั่วประเทศไทย)

(2) วิธีการทาน

— เข้าไมโครเวฟ 500 W , 80 วินาที ตอนวินาทีที่ 70 ถุงจะพองขึ้นเพื่อระบายแรงดันของไอน้ำ
(ไม่ต้องตกใจ ถุงจะไม่ระเบิด 100% การันตีจาก SCG Packaging)

เมื่อถุงฟีบลงแล้ว = ไมโครเวฟเสร็จสิ้น สามารถรับประทานได้ทันที แบบร้อนๆ
(ถุงจะทำหน้าที่เหมือน หม้อนึ่งไอน้ำ ทำให้ดังโงะด้านในเหมือนนึ่งเสร็จใหม่ๆ)

สามารถพกพาไปนึ่งที่ทำงานได้  / หรือแช่แข็งไว้ ณ ที่ทำงาน
(สินค้าอยู่ในอุณหภูมิปกติได้ 2 วันเต็มโดยไม่เสีย)

(3) เก็บรักษาอย่างไร ได้กี่เดือน ?

— เก็บในช่องฟรีสเสมอ เก็บรักษาได้นาน 6 เดือน
(โรงงานฟีนิกซ์ลาวา ผ่านมาตรฐาน อย. FDA และ GMP)

(4) สั่งซื้อได้ทางไหนบ้าง ?

—  สั่งได้ง่ายๆ ที่ Line : @Phoenix_Lava 

—  Inbox ที่หน้าเพจ Facebook :  Phoenix Lava
(คลิกลิงค์เพื่อไปที่หน้าเพจทันที)

ทีมงานแอดมินฟีนิกซ์ ลาวาพร้อมตอบตลอด 18 ชั่วโมง (6 โมงเช้า – เที่ยงคืนจ้า)

—  ทุกสาขาของ Phoenix Lava (http://คลิกเพื่อดูสาขา ของฟีนิกซ์ลาวา)

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s